Sự khác biệt giữa tủ an toàn sinh học và tủ cấy vi sinh.

Tóm tắt  nguyên lý chung:

  • Tủ cấy vi sinh cấp 1 có nguyên lý cung cấp khí sạch vào mẫu ở trong tủ, sau đó khí đó đi trực tiếp ra môi trường.
  • Tủ An toàn sinh học cấp 2 có nguyên lý cung cấp khí sạch vào mẫu ở trong tủ sau đó khí được cung cấp đó được thu hồi và xử lý sạch.

 

Nguyên lý làm việc tủ cấy vi sinh:

  • hệ thống dòng chảy tầng thẳng đứng cho phép hoạt động trong điều kiện vô trùng và không có hạt nhờ vào việc xả liên tục khu vực làm việc nhờ luồng không khí siêu lọc thẳng đứng một chiều. Áp suất dương bên trong tủ ngăn chặn luồng không khí ô nhiễm từ môi trường xung quanh vào khu vực làm việc.

Các ứng dụng: Dòng bàn làm việc thẳng đứng TL-BCE, được thiết kế đặc biệt để làm việc trong Bệnh viện, bào chế dược phẩm, Trung tâm IVF. Kiểm soát thực phẩm, Nuôi cấy và cả trong Điện tử, Quang học, Vi cơ, Công nghiệp nhựa, v.v.

Nguyên lý tủ an toàn sinh học cấp II: cung cấp khả năng bảo vệ người vận hành bằng dòng khí chảy vào, bảo vệ sản phẩm bằng dòng khí chảy xuống tầng lọc HEPA trong tủ làm việc. Khu vực làm việc (30% khí thải; 70% tuần hoàn) và bảo vệ môi trường bằng khí thải được lọc HEPA.

Các ứng dụng: TL-BSC được thiết kế để tiến hành nuôi cấy vi sinh, nuôi cấy mô – tế bào trong các phòng thí nghiệm sinh học, thực phẩm, thủy sản, bệnh viện…

– Ứng dụng:

+ Tủ an toàn sinh học: là thiết bị được sử dụng trong nuôi cấy mẫu có nguy hại gây độc di ứng như nấm,mầm bệnh,nguồn phát phóng xạ,…hay nói cách khác tủ an toàn sinh học là thiết bị bảo vệ người,mẫu sinh phẩm và môi trường

+ Tủ cấy vi sinh: là thiết bị để tạo dòng khí sạch đảm bảo điều kiện tốt nhất cho mẫu phát triển, tránh gây nhiễm các nguồn bệnh, tạp chất, bụi từ môi trường xung quanh, hay tủ cấy vi sinh an toàn sinh học là thiết bị thân thiện với môi trường xung quanh, (nên tủ được sử dụng cho mẫu không có nguy cơ lây nhiễm, mẫu ko ngây nguy hiểm con người và môi trường)

 


Mọi thông tin xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẨN THIẾT BỊ KHOA HỌC KĨ THUẬT TIẾN LỘC

Hotline: 086.2011.151 – 0913.89.83.86

Mail: Sales1@tienloc.com.vn

Website: https://tienloc.com.vn/

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?