TỦ AN TOÀN SINH HỌC CẤP 2 LOẠI A1 VÀ A2

TỦ AN TOÀN SINH HỌC CẤP 2 LOẠI A1 VÀ A2
Tủ an toàn sinh học cấp 2 được dùng phổ biến trong phòng xét nghiệm ở bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm. Hiện tại do nhu cầu xét nghiệm nhanh Covid 19 nên các bệnh viện phòng khám đều tăng cường bổ sung thêm tủ nhằm phục vụ nhanh chóng, cấp thiết việc xét nghiệm. Ở Việt Nam, thường dùng tủ an toàn sinh học cấp 2 dòng A, vậy #tủ_an_toàn_sinh_học_cấp_2 dòng A có mấy loại, đặc điểm như thế nào ? #tiến_lộc xin cung cấp thông tin dưới đây để mọi người có thể phân biệt.
🫑 Loại A1
🫒 Tủ loại A1 có vận tốc dòng vào tối thiểu là 75ft / phút, nơi ô nhiễm được phân chia ngay phía trên khu vực làm việc và hòa trộn với không khí vào.
🫒 Không khí hỗn hợp sau đó được hút qua những khe dẫn để nó đi đến phía sau của tủ.
🫒 Sau đó, không khí có thể được tuần hoàn lại sau khi đi qua bộ lọc HEPA hoặc thoát ra khỏi tủ, cũng qua bộ lọc HEPA.
🫒 Loại tủ này không được sử dụng rộng rãi vì không an toàn khi làm việc với các chất hóa học độc hại.
🫑 Loại A2
🫒 Các tủ loại A2 có vận tốc dòng vào tối thiểu là 100 ft / phút.
🫒 Ở Cấp II, không khí BSC Kiểu A2 đi vào buồng thông qua khẩu độ phía trước, giúp bảo vệ người vận hành.
🫒 Không khí vào trộn với không khí đi xuống (từ trên cùng của tủ) và đi vào lưới hút gió phía trước và sau đó đi qua máy trạm nơi không khí tách ra.
🫒 Khoảng 60% đến 70% không khí bị ô nhiễm được tái chế và đẩy trở lại máy trạm trong buồng thông qua bộ lọc HEPA dòng chảy xuống, trong khi 30% đến 40% còn lại được thải ra ngoài qua bộ lọc HEPA xả.
🫒 Tuy nhiên, nếu sử dụng hóa chất độc hại, dễ bay hơi trong tủ, cùng với công việc vi sinh, khí thải phải được thải vào khí quyển qua hệ thống ống dẫn trực tiếp.
#tiến_lộc tự hào là đơn vị sản xuất tủ an toàn sinh học cấp 2 đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Được kiểm định bởi Viện Pasteur, Quatest 3.
Cung cấp cho bệnh viện, phòng khám sử dụng test nhanh Covid 19. Hàng luôn có sẵn.
__
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?